Như mọi người đã biết  từ lâu vấn đề tín ngưỡng, phong thuỷ đã ăn sâu vào văn hóa con người Việt Nam, phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà cũng như ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ. Và cửa nhà chính là lối đi của sinh khí, sức khoẻ và vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình. Kích thước, màu sắc và cả mẫu cửa đều được người ta coi trọng. Tuỳ theo màu sắc cửa có hợp với mệnh phong thuỷ sẽ thu hút sinh khí tài lộc vào gia chủ bấy nhiêu vì thế khi lựa chọn màu sắc cho cánh cửa các bạn nên lưu ý chọn màu cửa phù hợp với mệnh .

chọn màu cửa nhôm theo mệnh

Cách chọn màu cửa nhôm theo mệnh phong thuỷ

Trước tiên ta cần hiểu rõ được mình thuộc mệnh gì. Theo phong thuỷ sẽ có 5 mạng: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Riêng trong phong thuỷ để xem nhà cửa, đất đai người ta sẽ thường xem theo mệnh. Các mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Khảm, Ly.

1. Mệnh cung Càn, Đoài:

2 mệnh này thuộc hành Kim nên chọn cửa theo màu vàng nâu (thuộc hành thổ). Màu trắng, bạc, kem (thuộc hành kim). Cần tránh những màu đỏ, hồng, cam tím.

2. Mệnh cung Cấn, Không:

Hai mệnh này thuộc hành Thổ. Rất thích hợp chọn cửa màu đỏ, hồng, cam tím (thuộc hành Hoả). Màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

Kỵ những màu xanh lục, xanh da trời.

3. Mệnh cung Chấn, Tốn:

Hai mệnh nàythuộc hành Mộc. Nên chọn cửa màu đen, xám, xanh biển (thuộc hành Thuỷ) hoặc xanh lục, xanh da trời (thuộc hành Mộc) sẽ rất tốt cho gia chủ.

Kỵ màu trắng, bạc.

4. Mệnh cung Khảm: 

Thuộc hành Thủy. Hợp với màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).

Tối kỵ như màu vàng, màu nâu..

5. Mệnh cung Ly:

Thuộc hành Hỏa. Màu sắc cửa phù hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm.

Có thờ có thiêng, một ngôi nhà tổng thể hài hòa sẽ cho ta luồng sinh khí mới và tạo cảm giác tâm yên an bình và qua bài viết này hi vọng các bạn đã có 1 số thông tin bổ ích cho việc lựa chọn màu sắc cửa phù hợp với mệnh của mình. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VINAHOME

Địa chỉ :  Tầng 5 tòa nhà Tân Minh, số 37 ngõ 27 Đại Cổ Việt Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0975.453.198 – 0981.042.258 

email: vinahomes.jsc @ gmail