Hiện tượng nước hất, tràn vào trong nhà mỗi khi trời mưa là nỗi băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn những bộ cửa cho ngôi nhà của mình. Nhiều gia đình đã phải sống trong cảnh khó chịu nền nhà ẩm ướt hay cảnh chèn giẻ, hứng chậu … những giải pháp chống thấm tạm thời

Nước mưa tràn vào nhà không những gây bất tiện đến sinh hoạt của mọi người mà để nước thấm vào tường lâu ngày sẽ làm tường trở nên xuống cấp thậm chí có nguy cơ thấm vào điện âm, gây nguy hiểm rất lớn đến tính mạng của con người. Hay đối với những gia đình sử dụng sàn gỗ sẽ làm bong tróc, mục gỗ dẫn đến chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém.

Chất lượng cửa kém bị nước tràn vào trong nhà

1. Nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị hất nước vào nhà 

a. Cánh cửa bị xệ, hư hỏng do dùng lâu ngày

Đây là nguyên nhân xảy ra rất nhiều, khách hàng sử dụng cửa nhôm lâu năm không chịu bảo hành, bảo trì tốt sẽ làm cửa bị hư hại do các tác độngn bên ngoài. Không có gì là bền vững nếu các bạn không chú tâm đến dịch vụ bảo hành

b. Keo dán cửa nhôm kính bị bong tróc

Vấn đề này cũng nằm ở việc thi công chưa đạt chuẩn. Dùng keo chất lượng kém, bơm keo không cẩn thận sẽ dẫn đến việc nước mưa hắt vào nhà khi trời mưa lớn.

c. Lắp đặt cửa không kín khít

Việc thi công cửa nhôm kính ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thấm nước. Sự kín khít này do quy trình ép góc không có chuyên môn nên sẽ gây ra những khe hở, nước mưa dễ dàng bị hất vào nhà vì vậy các bạn cần lưu ý, kiểm tra kỹ khi thi công lắp đặt cửa nhôm nhé.

d. Chất liệu nhôm kém

Chất liệu của nhôm để làm cửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc chống thấm. Hiện nay các loại nhôm mỏng, nhôm đùn trong nước đều không đạt được tiêu chuẩn chất lượng chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Trên thị trường đang bán tràn lan những chất liệu nhôm mỏng, không có khả năng chống thấm, cách nhiệt kém. Quý khách nên đầu tư cho dòng nhôm chất lượng tốt hơn như nhôm Xingfa

Cửa nhôm Xingfa chất lượng, cách nhiệt chống nước tuyệt đối

2. Cách chống nước mưa hất vào cửa 

a. Sử dụng keo chống thấm

Bịt khe hở bằng cách dùng keo chống thấm, gioăng là giải pháp hiệu quả nhất . 

b. Sử dụng silicon hữu cơ

Đối với những khe hở cửa sổ, cửa đi, vách kính quá lớn các bạn nên sử dụng vữa, xi măng, có thêm bột chống thấm rồi quét silicon hữu cơ bên trên bề mặt cần xử lý sẽ giúp chống cửa nhôm kính bị nước vào.

c. Sửa cửa bị xệ cánh, bị lệch

Cửa nhôm kính bị xệ cánh, bị lệch đa số là do các phụ kiện cửa bị hỏng, hư hại bởi sử dụng lâu ngày chính vì vậy các bạn hãy thay phụ kiện mới hoặc thay cửa mới như dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp có thời gian bảo hành lên đến 10 năm để yên tâm sử dụng lâu dài

d. Nên làm cửa mở hất

Nên làm cửa  sổ mở hất, vì cửa sổ mở hất  có kết cấu đóng mở 45 độ. Do đó khi trời mưa, nước mưa sẽ chảy theo dọc xuống theo độ cửa mở cửa vì thế nước mưa không tràn và nhà và thấm vào tường.

Nên lực chọn cửa sổ mở hất 

e. Nên chọn loại nhôm chất lượng, nhà cung cấp uy tín

Nhiều người ham hàng rẻ nên lắp đặt những loại cửa giá thành thấp nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn cửa đã bị hỏng , xuống cấp, xập xệ nước mưa vào nhà. Vì vậy thay vì lựa chọn hàng giá rẻ các bạn nên cố gắng đầu tư thêm một chút nữa để lắp đặt những bộ cửa nhôm chất lượng hơn như Xingfa, tuy nhiên các bạn hãy lựa chọn hàng chính hãng lựa chọn đơn vị cung cấp lắp đặt uy tín tin cậy. 

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã có những kinh nghiệm cho việc khắc phục hậu quả khi nước mưa hất vào nhà. Và nếu bạn mong muốn được lắp đặt những bộ cửa nhôm Xingfa chính hãng chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VINAHOME

Địa chỉ :  Tầng 5 tòa nhà Tân Minh, số 37 ngõ 27 Đại Cổ Việt Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline: 0975.453.198 – 0981.042.258 

email: vinahomes.jsc @ gmail